Hình xăm và định kiến

0 comment

Hình xăm phần nào có ý nghĩa biểu tượng cho cuộc đời song đã không ít những định kiến nặng nề khiến nghệ thuật xăm mình bị ghét bỏ. Nhiều người xăm mình lại xóa xăm như một thói quen mặc áo này chán thì cởi bỏ ra. Khi thích thì xăm bằng được lúc không cần nữa thì tìm mọi cách để xóa hình xăm đi.

>> Những hình xăm đẹp nhất 2013

>> Sao Việt và câu chuyện những hình xăm đầy cá tính

Hinh xam va dinh kien

Hình xăm và định kiến

Hình xăm có  ý nghĩa đa dạng:

– Sự tôn thờ hoặc thần tượng cái đẹp nhất định nào đó

– Yêu thích nghệ thuật điêu khắc

– Xu hướng thời trang

– Che dấu khiếm khuyết trên cơ thể

– Sự sùng bái hay hâm mộ nhân vật nổi tiếng

– Đánh dấu những mốc quan trọng trong cuộc đời

– Thể hiện bản thân, v.v…

hinh xam va dinh kien

Hình xăm có nhiều ý nghĩa khác nhau

Với đa dạng những ý nghĩa về hình xăm chắc chắn chúng ta không thể phủ định việc xăm hình đang là một trào lưu phát triển ở giới trẻ. Như ở Anh, Pháp, Mỹ hầu hết các thanh niên đều chọn cho mình những hình xăm phù hợp với tính cách của bản thân. Hay lựa chọn những hình ảnh bắt mắt tạo điểm nhấn để thể hiện cá tính, gây chú ý trước mọi người.

Không những vậy, đó còn được coi là môn nghệ thuật không thể thiếu trong đời sống.Tuy nhiên, không phải bất kì xã hội nào cũng chấp nhận việc xăm hình và khi đó việc xóa xăm không để lại sẹo cũng trở nên rất quan trọng. Ở một khía cạnh nào đó, vẫn còn số đông phản bác cho rằngxăm hình là điều không tốt, làm hạ phẩm giá của con người, thể hiện những tác động tiêu cực.

hinh xam va dinh kien

Xăm hình đôi khi là trào lưu của các bạn trẻ

Ở Việt Nam, người lớn không mấy thiện cảm khi nhìn những chàng thanh niên hay cô gái xăm hình trên cơ thể. Họ cho rằng đó là những người ít học, đua đòi theo thời thượng. Hoặc đối với những người xăm hình, khi họ gặp đối tác trong việc kinh doanh hay trong việc học hành nghiên cứu sẽ gây thiện cảm không tốt.

Con người luôn muốn khám phá những điều mới mẻ của cuộc sống nên họ luôn theo đuổi mọi cái đẹp và tạo xu thế nhất định. Xăm hình là một môn nghệ thuật điêu khắc đòi hỏi kĩ năng khéo léo mới tạo nên được các tác phẩm có hồn và ý nghĩa. Sự phát triển của môn nghệ thuật này thăng trầm theo nhiều giai đoạn phát triển của cuộc sống qua các thời kì xã hội.

hinh xam va dinh kien

Các hình xăm đôi khi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Tuy nhiên, bản thân tồn tại giữa nhiều yếu tố của xã hội, khi sống ở trong hoàn cảnh nào phải phù hợp với đặc điểm của hoàn cảnh đó. Thay đổi thế nào có thể tạo nên tác động tích cực là tốt nhất. Vì vậy, chúng ta nên có cái nhìn thấu đáo và phù hợp nhất với hoàn cảnh đang sống.

Tham khảo thêm: Phương pháp xóa xăm hiệu quả bằng công nghê Laser Toning

Nguồn: http://xoahinhxam.com.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Hình xăm và định kiến trong Tin tức xóa xăm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN