Biến chứng có thể gặp phải khi xóa xăm bằng hóa chất

0 comment

Để xóa bỏ hình xăm không còn yêu thích, nhiều người đã tìm mua các loại hóa chất trôi nổi trên thị trường và tự xóa xăm tại nhà. Tuy nhiên, cách xóa hình xăm bằng thuốc này lại vô cùng nguy hiểm và tiềm ẩn những biến chứng không mong muốn.

Xóa xăm bằng hóa chất – lợi bất cập hại

kinh-hoang-bien-chung-khi-xoa-xam-bang-hoa-chat

Nhiều người tin tưởng cách xóa hình xăm bằng hóa chất

Để xóa bỏ hình xăm không còn yêu thích, rất nhiều người đã lựa chọn các phương pháp tại gia, trong đó có cách xóa xăm bằng các loại thuốc, hóa chất. Người muốn xóa hình xăm thường tìm đến các chợ, cơ sở xóa xăm nhỏ lẻ để mua loại hóa chất này và tự mình sử dụng chúng để xóa hình xăm tại nhà. Các loại thuốc này thường được quảng cáo là xóa hình xăm nhanh, không đau rát, không để lại sẹo. Tuy nhiên, sự thật lại không như vậy.

Theo các bác sĩ, các loại hóa chất được dùng để xóa hình xăm có chứa thành phần chủ yếu là axit. Các axit này có khả năng “tấn công” vào các tế bào da, tàn phá, làm ăn mòn vùng da có hình xăm, loại bỏ mực xăm. Tuy nhiên, nếu không may mắn, người sử dụng có thể gặp phải những biến chứng kinh hoàng không mong muốn.

Theo lời anh Nguyễn Văn Đ. – người đã sử dụng hóa chất xóa hình xăm, sau khi bôi hóa chất lên hình xăm, vùng da này nóng rát như bị bỏng. Vài ngày sau đó, hình xăm không hề biến mất như lời quảng cáo của người bán mà da bắt đầu sưng tấy, nở loét. Anh phải tới gặp bác sĩ. Mặc dù đã được xử lý nhưng anh vẫn phải “lĩnh” vết sẹo lớn trên da của mình.

Những biến chứng kinh hoàng khi xóa xăm bằng hóa chất

kinh-hoang-bien-chung-khi-xoa-xam-bang-hoa-chat

Xóa hình xăm bằng thuốc gây đau đớn và dễ để lại sẹo

Nhẹ thì bỏng da

Theo các bác sĩ cho biết, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để xóa hình xăm, chẳng những hình xăm không hề biến mất mà còn dễ gây hại cho da. Vì chứa thành phần lớn là axit nên các loại thuốc này thường khiến người sử dụng có cảm giác nóng rát và bỏng. Nếu may mắn, hình xăm có thể mất đi sau khi bạn trải qua cơn đau kinh hoàng này. Nhưng nếu không biết cách chăm sóc hoặc sử dụng không đúng cách, bạn có thể gặp phải những biến chứng lớn hơn.

Có thể nhiễm trùng, hoại tử da

Nặng hơn, vùng da được áp dụng hóa chất có thể lở loét, nhiễm trùng. Không điều trị kịp thời vùng da có thể để lại những vết sẹo lồi lõm vô cùng xấu xí. Nếu sử dụng thuốc xóa hình xăm mà có dấu hiệu nhiễm trùng da, bạn nên tới gặp các bác sĩ sớm để điều trị kịp thời.

Lời khuyên xóa xăm hữu ích

kinh-hoang-bien-chung-khi-xoa-xam-bang-hoa-chat

Laser Toning xóa hình xăm nhanh chóng, triệt để

Để xóa xăm, các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp hiện đại, vừa đảm bảo xóa hình xằm hiệu quả, đồng thời an toàn và đảm bảo tình thẩm mỹ cho làn da, đó là công nghệ Laser Toning. Laser Toning là công nghệ hiện đại nhất và được đánh giá cao trong điều trị xóa hình xăm. Công nghệ này sử dụng các tia Laser thế hệ mới với các bước sóng ngắn và dài, tác động loại bỏ mực xăm trên da một cách triệt để, có tính chọn lọc, không làm hại các vùng da xung quanh, không để lại sẹo.  Tham khảo thêm thông tin cũng như những ưu điểm của công nghệ này TẠI ĐÂY.

Nguồn: https://xoahinhxam.com.vn

Biến chứng có thể gặp phải khi xóa xăm bằng hóa chất
Đánh giá bài này!

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Biến chứng có thể gặp phải khi xóa xăm bằng hóa chất trong Tin tức xóa xăm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN