Xăm hình – cách thể hiện thái độ sống đầy mạnh mẽ

0 comment

Đất nước chúng ta theo nền văn hóa Á Đông, không thể phủ nhận việc chúng ta rất coi trọng thuần phong mỹ tục của dân tộc. Chính vì vậy những việc làm đi trái với tự nhiên thường không nhận được sự ủng hộ từ xã hội. Xăm hình là một trong những việc làm đó. Nhưng điều này không làm ảnh hưởng tới niềm đam mê xăm hình của nhiều người. Xăm hình với họ như một cách thể hiện một thái độ sống, một cá tính đầy mạnh mẽ của mình.

xam hinh cach the hien thai do song day manh me1

Xăm hình là cách thể hiện thái độ sống mạnh mẽ

Thế giới ngày nay với sự bùng nổ của nền công nghệ thông tin, sự lan truyền mạnh mẽ của mạng Internet. Cơ hội mở ra cái nhìn mới, cơ hội tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau được mở rộng. Cái nhìn của giới trẻ không bị bó hẹp bởi những định kiến xã hội từ xa xưa. Rất nhiều định kiến đang dần dần được gỡ bỏ thay thế bằng cái nhìn cởi mở đầy mới mẻ. Định kiến về hình xăm tuy chưa nhận được nhiều sự ủng hộ từ những thế hệ đi trước nhưng cũng dần dần được mở ra với một cái nhìn khác hơn. Minh chứng cho điều này là sự làm ăn phát đạt của các cơ sở xăm hình, ngày càng có nhiều cơ sở mọc ra. Sở hữu một hình xăm là chuyện đơn giản trong tầm tay mỗi người.

Xăm hình – thực chất là một bộ môn nghệ thuật được ưa chuộng tại các nước phương Tây. Nhưng khi về tới Việt Nam nó lại trở thành một điều xấu xa. Nguyên nhân của việc này là do từ trước những người xăm hình đa phần là các đàn anh đàn chị, những người ra tù vào tội. Cái nhìn đầy ác cảm đó vẫn còn đến tận ngày hôm nay, tồn tại nhiều ở các thế hệ đi trước. Khá nhiều bạn trẻ xăm hình nhưng không dám khai báo cho người thân biết sợ bị phản đối, ghét bỏ.

xam hinh cach the hien thai do song day manh me2

Xăm hình là bộ môn nghệ thuật đầy lôi cuốn

Vượt qua được định kiến của xã hội chính là điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới khi quyết định thực hiện xăm hình. Các cụ thường có câu:”sống đâu, âu đấy” – ý chí chúng ta sống ở đâu là phải biết điều và thực hiện theo những luật lệ phong tục tại nơi đó. Mặc kệ được những cái nhìn đầy ác ý của xã hội là một khó khăn không hề nhỏ đối với những người đam mê nghệ thuật xăm hình.

Nếu đã quyết định thực hiện xăm hình lên cơ thể hãy thoải mái đón nhận lời chê bai. Bạn thích những hình xăm trên đôi vai của mình, bạn ham mê sưu tập những hình xăm nhỏ nhắn, bạn cho rằng chúng đẹp cũng không xấu… điều đó không có nghĩa là người khác cũng vậy. Xăm hình xăm lên người đồng nghĩa với việc bạn là một người có cá tính đầy mạnh mẽ.

Hãy tự do thể hiện cá tính của mình. Chúng ta sống cho chính bản thân mình, nên hãy cứ sống mạnh mẽ đừng để ngày mai phải hối tiếc. Nếu như tất cả xã hội đều nghĩ đơn giản rằng: hình xăm chỉ là những kỉ niệm, cột mốc đáng nhớ trong đời người muốn ghi dấu ấn lại thì mọi chuyện chắc chắn sẽ khác hơn. Xăm hình không phải cách thể hiện sự khác biệt hay cố tình đi ngược lại xã hội – bạn chỉ đang thể hiện thái độ sống mạnh mẽ của mình. Cá tính của bạn, bạn có quyền thể hiện không ai có quyền ngăn cản hay phản đối.

xam hinh cach the hien thai do song day manh me3

Hãy cứ xăm hình theo cách mà bạn muốn

Trên thế giới có khá nhiều nền văn hóa độc đáo ủng hộ xăm hình, có dân tộc chỉ xăm cho nam giới, những ai xăm thì được cái quyền như lấy vợ dễ hơn. Hay như dân tộc Mảng – Lai Châu xem tục xăm ở cằm là một nét văn hóa cổ xưa. Hình xăm đó là biểu hiện của tâm linh – là người đức tính hiền dịu, đảm đang, giỏi việc nhà. Nếu trưởng thành mà không xăm cằm thì sẽ coi đó là hành động đi ngược với tập tục.

Giới trẻ xăm hình nhiều người có chia sẻ hãy đón nhận những cái nhìn ác ý một cách tự nhiên nhất. Rồi bạn sẽ quen sẽ cảm thấy bình thường với tất cả. Xăm hình thể hiện bạn là người mạnh mẽ, có một cách sống khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Nhiều người xăm hình vẫn sống tốt, họ vẫn thành đạt tài giỏi – điều này chứng minh rằng xăm hình không có gì là xấu cả. Bản chất con người ta không thể đánh giá qua một hình xăm.

Quan điểm nghệ thuật hình xăm có thể thay đổi theo thời gian. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xăm hình, đôi khi thái độ sống của bạn lại thể hiện qua chính những hình xăm đó. Hãy lựa chọn những hình xăm phù hợp với mình nhất bạn nhé.

xam hinh cach the hien thai do song day manh me4

Hãy lựa chọn những hình xăm phù hợp với mình nhất 

Nếu một ngày bạn muốn bỏ đi hình xăm cũ hoặc thay thế bằng hình xăm khác, bạn có thể tham khảo công nghệ xóa xăm Laser Toning Plus – xóa xăm an toàn triệt để mọi loại mực xăm.

Thẩm mỹ viện Kangnam 

Nguồn: xoahinhxam.com.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Xăm hình – cách thể hiện thái độ sống đầy mạnh mẽ trong Tin tức xóa xăm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN