Cách xóa hình xăm bằng Laser dưới góc nhìn khoa học

0 comment

Cho tới thời điểm hiện tại thì chưa có phương pháp nào có thể thay thế cách xóa hình xăm bằng Laser. Xét về cả tính hiệu quả cũng như độ an toàn thì khó có công thức xóa xăm nào có thể vượt qua được cách xóa xăm này.

cach-xoa-hinh-xam-bang-laser-1

Tia Laser được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

1. Tại sao tia Laser được ứng dụng trong xóa xăm

Ứng dụng ánh sáng Laser đã có từ nhiều năm trước và bắt đầu được thực hiện điều trị da liễu vào năm 1964. Laser hoạt động theo cơ chế cưỡng bức các electron của nguyên tử bằng điện trường hoặc dịch chuyển mức năng lượng từ thấp tới cao. Bước sóng ánh sáng laser phụ thuộc vào sự chênh lệch năng lượng giữa các mức – khi năng lượng đạt tới mức độ cao sẽ giải phóng các Electron và sản sinh ra ánh sáng hạt Photon. Sự va chạm giữa các nguyên tử Photon lại kích thích Electron sản sinh nhiều hơn – phản ứng dây chuyển xảy ra thường xuyên tạo ra một dòng khuếch đại ánh sáng là tia Laser.

Dòng ánh sáng Laser gồm nhiều photon cùng 1 tần số đơn sắc – đồng pha di chuyển song song với nhau nên cường độ khá cao và có khả năng khuếch đại mạnh có khả năng phá vỡ nhiều phân tử khác nhau. Chính nhờ tính chất này ánh sáng Laser dần được ứng dụng trong điều trị da liễu trong đó có điều trị xóa xăm, làm mờ sẹo, trị mụn…

cach-xoa-hinh-xam-bang-laser-2

Cơ chế hoạt động của tia Laser trong ứng dụng cuộc sống

2. Cách xóa hình xăm bằng Laser diễn ra như thế nào?

Không giống như các hình thức điều tị da thông thường như xóa nám tàn nhang, xóa xăm được thực hiện phức tạp và đòi hỏi nguồn năng lượng Laser riêng biệt. Lý do chính là sự hoạt động mạnh mẽ của mực xăm bên trong da không giống như các sắc tố thâm đen khác.

Thời điểm làn da có sự xâm nhập của mực xăm thì hệ thống bạch huyết của cơ thể đã phát ra tín hiệu đỏ phát động để đào thải chúng ra bên ngoài cơ thể – hệ thống bạch huyết như bức tưởng bảo vệ ngăn ngừa sự xâm nhập của các tác nhân xấu bên ngoài. Tuy nhiên mực xăm lại được bào chế từ các hóa chất kim loại nặng rất khó để các tế bào máu nhận biết được chúng.

Tuy vậy khi mực xăm xâm nhập vào bên trong làn da các tế bào bạch cầu bắt đầu tiếp cận đối tượng và phá vỡ đưa mực xăm ra ngoài cơ thế. Nhưng sự thực thì lại không đơn giản như vậy, tế bào bạch huyết quá nhỏ bé so với mực xăm khổng lồ. Cuộc chiến giữa bạch cầu và mực xăm diễn ra liên tục nhưng gần như không thấm tháp vào đâu, mực xăm vẫn luôn tồn tại trên da như vậy nhiều năm liền.

cach-xoa-hinh-xam-bang-laser-3

Cách xóa hình xăm bằng Laser phá vỡ mọi loại hình xăm

Lúc này chính là lúc tia laser phát huy tác dụng. Ánh sáng Laser như một trợ thủ giúp phá vỡ mực xăm thành từng mảnh nhỏ li ti để các tế bào bạch cầu có thể tiếp cận dễ dàng và đào thải chúng ra bên ngoài. Trung bình bạn phải trải qua từ 4 – 6 hoặc thậm chí là 8 lần xóa xăm – nếu hình xăm của bạn quá đậm màu.

Các thế hệ tia Laser xóa xăm từ trước tới nay đều có khả năng xóa bỏ hình xăm nhưng vẫn còn ẩn chứa một số mối nguy hại như bỏng rát, thâm sẹo để lại… Các chuyên gia gia da liễu khuyên bạn nên lựa chọn những thế hệ mới nhất để xóa xăm được an toàn hơn.

Công nghệ Laser Toning Plus là một giải pháp xóa xăm an toàn hiệu quả điển hình hiện nay. Các bước sóng năng lượng được điều chỉnh phù hợp linh hoạt chỉ tác động xóa bỏ mực xăm mà không hề làm ảnh hưởng tới các tế bào lân cận xung quanh, bảo vệ làn da một cách tuyệt đối. Sau quá trình xóa xăm Làn da được trả về vẻ ban đầu. Cơ chế xóa xăm bằng Laser Toning Plus được sáng chế bởi các nhà khoa học Mỹ và đã được tổ chức FDA Hòa Kỳ chứng nhận độ an toàn thích ứng với làn da.

Video cách xóa xăm với công nghệ Laser Toning Plus

Hiểu và biết được nhiều hơn về cách xóa hình xăm bằng Laser để thấy được hiệu quả thực sự của phương pháp này và yên tâm hơn trong điều trị xóa xăm. Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ hơn nữa bạn có thể tới trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc liên hệ theo đường dây nóng 19006466 – các chuyên gia da liễu tại đây sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Nguồn: xoahinhxam.com.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Cách xóa hình xăm bằng Laser dưới góc nhìn khoa học trong Tin tức xóa xăm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN